CCXiQi


Xây 10 ngôi nhà chỉ trong một ngày bằng máy in 3D

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by Admin on Mon Feb 16, 2015 11:50 pm

Xây 10 ngôi nhà chỉ trong một ngày bằng máy in 3D

avatar
Admin
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 5122
Points : 8383
Reputation : 1355
Join date : 21/11/2014
Đến từ : Tp.HCM

Xem lý lịch thành viên http://ccxiqi.forumvi.com
Xây 10 ngôi nhà chỉ trong một ngày bằng máy in 3D
Nếu đã từng tìm hiểu qua về công nghệ in 3D, các bạn mới hiểu nổi vấn đề. Hãy tìm thêm thôn tin về công nghệ này qua internet. 

(Xã hội) - Chỉ trong vòng 24 giờ, bốn chiếc máy in 3D khổng lồ đã cho ra đời 10 ngôi nhà tại Trung Quốc. Ông Ma Ihe, nhà phát minh thiết kế hy vọng công nghệ này có thể cung ứng nhà giá rẻ cho người nghèo.
10 ngôi nhà in 3D đã được tạo ra chỉ trong vòng 1 ngày vừa được trưng bày ở quận Thanh Phố, thành phố Thượng Hải, nhờ một chiếc máy in dài 32 m, rộng 10 m và cao 6,6 m. Các ngôi nhà được "in" một cách nhanh chóng như vậy là nhờ loại "mực" chế từ xi măng chóng khô và các chất thải khai thác mỏ.

Ma Ihe, nhà phát minh thiết kế cho biết mỗi ngôi nhà có diện tích 200 m2. Chi phí xây dựng mỗi ngôi nhà vào khoảng 4.800 USD, tương đương gần 100 triệu đồng. Để cho ra những ngôi nhà như vậy, ông và nhóm làm việc của mình đã hoàn thành việc thiết kế chiếc máy in đặc biệt này từ vài năm trước.

Ông Ma cũng cho biết thêm dạng cấu trúc in 3D mới mẻ này sẽ rất thân thiện với môi trường và hiệu quả về chi phí. Bởi thực tế hiện nay ở Trung Quốc, lượng chất thải xây dựng chiếm đến 1/3 lượng rác thải đô thị. Những ngôi nhà in 3D có thể làm giảm bớt bụi bẩn và chất thải ở các địa điểm xây dựng, giảm được chi phí cho các công ty này.

Một công nhân đang điều khiển máy in 3D.
Bên cạnh đó, so với vật liệu xây dựng truyền thống như bê tông và sắt thép, vật liệu mới này nhẹ và bền hơn. Ông dự định sẽ mở 100 nhà máy tái chế ở Trung Quốc vào thời gian tới và tiếp tục "biến" chất thải xây dựng trở thành “mực in” hữu dụng cho máy in 3D.

Ông Ma hy vọng rằng công nghệ này có thể cung ứng nhà giá rẻ cho người nghèo và tương lai máy in 3D sẽ xây được các tòa nhà chọc trời.

Trước đó, ở Hà Lan, công nghệ này cũng đã được áp dụng nhưng với quy mô nhỏ hơn nhiều. Các viên gạch bằng nhựa được in tại chỗ, sau đó được xếp lại với nhau giống mô hình Lego để tạo thành nhà hoàn hoàn chỉnh.| CCXiQi's Facebook | Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn | Hãy nhấn "Cảm Ơn" |
| Hãy Chia Sẻ Link Diễn Đàn CCXiQi và Mời Bạn Bè Tham Gia Tại CCXiQi |
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết