CCXiQi


Hướng dẫn Các kích cỡ ảnh lý tưởng trên Facebook

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by Admin on Sun Apr 26, 2015 3:17 pm

Hướng dẫn Các kích cỡ ảnh lý tưởng trên Facebook

avatar
Admin
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 5122
Points : 8383
Reputation : 1355
Join date : 21/11/2014
Đến từ : Tp.HCM

Xem lý lịch thành viên http://ccxiqi.forumvi.com
Facebook sẽ tự động giảm kích cỡ ảnh khi bạn đăng lên mạng xã hội này. Tuy vậy, nếu bạn chèn các hình ảnh phù hợp với yêu cầu của Facebook thì những hình ảnh đăng lên sẽ đẹp và rõ nét hơn.
Trước đây, Facebook chủ yếu là chữ và các link chia sẻ. Nhưng hiện nay, hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng và được dùng nhiều. Tuy vậy, mỗi loại ảnh trên Facebook như ảnh bìa, ảnh hồ sơ cá nhân và ảnh trên dòng thời gian lại có kích cỡ riêng. Như vậy, nếu những hình ảnh bạn đưa lên phù hợp với kích cỡ riêng thì chúng sẽ hiển thị ở chất lượng tốt nhất.
Ảnh bìa (cover photo)
Đây là bức ảnh lớn khổ rộng nằm trên đầu trang dòng thời gian (timeline). Ảnh này hiển thị ở kích cỡ 851 x 315 pixel (chiều ngang và dọc). Theo Facebook thì để có tốc độ tải trang tối ưu nhất, chúng ta nên đăng ảnh bìa kích cỡ chiều ngang là 851 pixel, chiều dọc là 315 pixel ở định dạng JPG với dung lượng dưới 100KB. Với những ảnh bìa có nhiều chữ và logo thì ảnh sẽ hiển thị đẹp hơn khi sử dụng định dạng PNG.
Tuy vậy, ảnh bìa của trang nhóm (Group) lại có kích cỡ khác là 801 x 250 pixel và ảnh bìa của sự kiện (Event) là 784 x 295 pixel.
Ảnh hồ sơ cá nhân (profile picture)
Ảnh này hiển thị ở kích cỡ 160 x 160 pixel và bạn phải đăng bức ảnh kích cỡ tối thiểu là 180 x 180 pixel để có chất lượng tối ưu. Với các ảnh không vuông, bạn có thể vào phần biên tập ảnh hồ sơ cá nhân "Edit Profile Picture", rồi chọn "Edit Thumbnail" để chỉnh sửa.
Ảnh thu nhỏ (thumbnail) trong các bài chia sẻ
Facebook có nhiều cách hiển thị ảnh thu nhỏ với các link chia sẻ. Thông thường và cũng là lý tưởng nhất, bạn sẽ có ảnh thu nhỏ cỡ lớn với kích cỡ 484 x 252 pixel, như ảnh phía trên.
Tuy vậy, nhiều khi Facebook chỉ hiển thị ảnh thu nhỏ cỡ bé ở bên trái nằm theo chiều với kích cỡ 155 pixel hoặc theo chiều dọc với kích cỡ 114 pixel. Lưu ý là bạn có thể đăng ảnh mới thay cho ảnh thu nhỏ tự động của Facebook và ảnh thay thế sẽ hiển thị sắc nét hơn nếu bạn chon ảnh kích cỡ phù hợp.
Ảnh đăng trên dòng thời gian (Timeline)
Ảnh thu nhỏ trên dòng thời gian có kích hiển thị tối đa là 504 x 504 pixel. Như vậy, nếu bạn muốn sử dụng hết khoảng không gian cho phép thì nên đăng lên bức ảnh vuông với chiều rộng tối thiểu là 504 pixel.
Nếu ảnh đăng lên có khổ ngang thì bức ảnh đó sẽ tự động thu về kích cỡ chiều ngang 504 pixel, còn chiều dọc sẽ có kích cỡ tùy theo thực tế của bức ảnh.
Còn nếu đăng bức ảnh khổ dọc thì bức ảnh thu nhỏ sẽ tự động thu về kích cỡ chiều dọc là 504 pixel và chiều ngang sẽ tùy theo kích cỡ thực tế của ảnh. Những bức ảnh đăng lên có chiều ngang và dọc nhỏ hơn 504 pixel thì bức ảnh thumbnail sẽ không hiển thị hết diện tích cho phép, có khoảng trống thừa ở hai bên.
Đăng nhiều ảnh lên dòng thời gian
Bạn có thể đăng nhiều ảnh lên dòng thời gian cùng lúc. Những ảnh này hiển thị như thế nào trên dòng thời gian tùy thuộc vào số lượng ảnh đăng và khổ của bức ảnh bạn sẽ chọn làm ảnh chính. Ảnh chính là ảnh sẽ hiển thị đầu tiên và hiển thị lớn hơn trong một số trường hợp.
Ngoài việc hiển thị đầu tiên, ảnh chính còn có vai trò quan trọng khác. Nó xác định hình thức bố trí (layout) của các bức ảnh. Nếu bạn đăng 3 ảnh với ảnh chính khổ vuông thì bạn sẽ thấy cách bố trí các ảnh sẽ khác so với ảnh chính có khổ ảnh hình chữ nhật.
Cách đơn giản nhất để chọn bức ảnh làm ảnh chính là kéo nó về vị trí ngoài cùng bên trái trong ô tải ảnh lên. Trong ví dụ này thì bức ảnh con sư tử phía trên sẽ đóng vai trò là ảnh chính. Nếu bạn muốn bức ảnh con khỉ làm ảnh chính thì chỉ việc kéo nó sang bên trái.
Chia sẻ 2 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ ngang
Chia sẻ 2 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ dọc
Chia sẻ 2 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ vuông
Chia sẻ 3 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ ngang
Chia sẻ 3 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ dọc
Chia sẻ 3 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ vuông
Chia sẻ 4 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ ngang
Chia sẻ 4 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ dọc
Chia sẻ 4 bức ảnh trên Dòng thời gian, bức ảnh chính có khổ vuông

Theo Thenextweb


| CCXiQi's Facebook | Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn | Hãy nhấn "Cảm Ơn" |
| Hãy Chia Sẻ Link Diễn Đàn CCXiQi và Mời Bạn Bè Tham Gia Tại CCXiQi |
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết