CCXiQi


Những điều cần biết về Fanpage Facebook và Group Facebook

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by CCXiQi on Mon May 04, 2015 2:17 pm

Những điều cần biết về Fanpage Facebook và Group Facebook

avatar
CCXiQi
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 2007
Points : 2958
Reputation : 458
Join date : 14/01/2015
Age : 37
Đến từ : HCMC

Xem lý lịch thành viên http://CCXiQi.forumvi.com
rên Facebook hiện nay, thông thường bạn hay nhìn thấy mình được thêm hoặc tham gia vào các hội, nhóm như : Kinh doanh trực tuyến, Mua bán Online,… Hay thông thường bạn đi thích một trang nào đó có nội dung hay, có ích hay đơn giản chỉ là một thương hiệu sản phẩm mà bạn thích. Bạn thường xuyên hoạt động trên Facebook, tham gia các hội nhóm, thích các trang vậy bạn có biết hội nhóm ( Group Facebook) và trang (Fanpage) khác nhau như thế nào và có tác dụng gì trong kinh doanh, marketing, quảng bá, kiếm tiền trên Facebook ?

Fanpage và Group
Facebook Group được chính thức ra mắt vào 9/2004. Facebook group được tạo ra nhằm mục đích giúp cho các cá nhân hoặc một nhóm nhỏ người như gia đình, lớp học, trường học, và rộng hơn là đồng hương của tỉnh, thành phố hoặc quốc gia, cùng thảo luận một lúc.
Facebook Page được chính thức ra mắt vào tháng 11/2007, đây được xem giống như một hồ sơ công cộng của cá nhân hoặc tổ chức như ca sĩ, diễn viên, các doanh nghiệp, các loại tổ chức, công ty,… Facebook page được tao ra nhằm giúp cho các đối tượng nêu trên tiếp cận trực tiếp đến người dùng.

Ưu nhược điểm Fanpage và Group
Đối với Fanpage thì ưu điểm là có chức năng phân tích (Page inside) một cách rõ ràng về các bài đăng cũng như hoạt động của page, giúp phát triển và điều chỉnh chiến lược quảng bá một cách hợp lý. Ngoài ra nó còn có thể dùng Facebook Ads để thu hút Fans với chi phí rất rẻ, có thể sử dụng các tab và APP vào page của mình. Đặc biệt, ở Fanpage có thể kết nối tới Website với tính năng like và điều này hỗ trợ rât tốt cho SEO với username rút gọn. Tuy nhiên với Fanpage thì bài viết thành viên không được hiển thị ở trên Timeline mà chỉ xuất hiện ở một góc bên trái, chính vì thế lại hạn chế tính tương tác giữa các thành viên.
Còn đối với Group, điểm mạnh là tính năng thông báo (Notification) đến từng cá nhân, giúp dễ dàng điều hành và theo dõi hoạt động của Group. Ngoài ra các thành viên đều có thể tạo bài viết, câu hỏi, upload hình ảnh,…và các thành viên khác dễ dàng nhìn thấy và theo dõi, khi đó phần nội dung của group sẽ cập nhật nhanh chóng hơn và đa dạng hơn tính tương tác giữa các thành viên cũng tăng lên. Nhưng bên cạnh đó, nhược điểm của nó cũng rất nhiều. Thứ nhất, nó không có chức năng phân tích do vậy nó ảnh hưởng đến việc quản lý và kiểm soát phát triển. Thứ hai, không kiểm soát được icon của group, không tạo được url rút gọn, và không có like group giúp kết nối với website của bạn. Thứ ba, nếu bạn lựa chọn sử dụng group dùng cho việc phát triển thương hiệu thì đó có thể là một sai lầm lớn của bạn vì cơ hội để phát triển thương hiệu ở Group là rất ít. Cuối cùng là nếu dùng Facbook Ads để thu hút các thành viên thì chi phí phải nói là rất đắt đỏ.
Khi nào nên sử dụng Facebook Group hay Fanpage
Từ ưu nhược điểm cũng như tính chất của Fanpage và Group thì ta thấy rằng, cách lựa chọn hình thức phù hợp phụ thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến và mục đích mà bạn muốn đạt được.

Đối với Facebook Group thì bạn chỉ nên sử dụng để xây dựng một cộng đồng cùng sở thích, cùng quan điểm, không phân biệt về nghĩa vụ và quyền lợi, không nặng về mục đích quảng bá, thương mại. Group phục vụ cho nhu cầu của cá nhân hoặc tập thể trong phạm vi.
Còn với Fanpage thì phục vụ cho những người nổi tiếng, thương hiệu, sản phẩm, tổ chức phi lợi nhuận,…khi bạn muốn PR tên tuổi, thương hiệu, muốn quảng bá sản phẩm, thương mại, dịch vụ…
Dù mục đích, sản phẩm của bạn là như thế nào, hướng đến ai, thì khi bạn tạo lập một Fanpage hay Group thì việc quản lý, sử dụng nó không phải là việc dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Bạn cần có những kiến thức cần thiết, những kinh nghiệm và đặc biệt là phải bỏ rất nhiều công sức mới có thể giúp cho các Group và Fanpage hoạt động lâu dài và mang lại cho bạn nhiều lợi ích từ việc kiếm tiền trên Facebook.


| CCXiQi's Facebook | Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn | Hãy nhấn "Cảm Ơn" |
| Hãy Chia Sẻ Link Diễn Đàn CCXiQi và Mời Bạn Bè Tham Gia Tại CCXiQi |
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết