CCXiQi


dpxq.com - Tìm các ván cờ có cùng khai cuộc trên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by Admin on Fri Dec 05, 2014 3:59 am

dpxq.com - Tìm các ván cờ có cùng khai cuộc trên

avatar
Admin
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 5122
Points : 8382
Reputation : 1354
Join date : 21/11/2014
Đến từ : Tp.HCM

Xem lý lịch thành viên http://ccxiqi.forumvi.com

Hình trên là bàn cờ do dpxq.com cung cấp. Đây là bàn cờ được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều trang web cờ tướng vì nó rất tiện lợi và có nhiều chức năng phong phú mà một trong số đó là chúng ta có thể tìm các ván đấu có cùng khai cuộc tùy ý. Ví dụ chúng ta muốn tìm các ván đấu có khai cuộc Tây tạng. Hãy dùng chuột di chuyển các quân cờ : 1. P2-5 M2.3 2. M2.3 C7.1 3. X1-2 X9.2. Sau đó bấm vào ô góc thấp bên phải (hàng chữ màu đỏ) (số 1). Nhìn lên trên, bấm vào hàng chữ có số 2, hàng chữ này có nghĩa là tìm các ván có cùng cái hình, được phân theo từng biến(còn nếu bấm vào dòng có số 3 thì kết quả sẽ không phân loại theo biến).

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ngay lập tức, trình duyệt máy tính sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu của dpxq.com và kết quả tìm được 71 ván phân theo 6 biến. Muốn xem biến nào chỉ cần bấm vào biến đó. Ví dụ ta bấm vào biến P8.2 (số 4).

[You must be registered and logged in to see this image.]

Kết quả tìm được các ván như hình 3 bên dưới. Chọn ván để xem. Ví dụ như trong hình là ta chọn ván Tưởng Xuyên- Trương Dũng. Sau đó xem ván cờ ở khu vực bên phải.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Do cơ sở dữ liệu của dpxq.com thường xuyên được cập nhật nên chúng ta dễ dàng tìm được các ván cờ mới nhất. Số lượng tìm được phụ thuộc vào sự thông dụng của dạng khai cuộc cần tìm.
Hình bàn cờ do dpxq cung cấp còn có nhiều chức năng tiện lợi khác, một số chỉ dành cho hội viên có thu phí. Các bạn có thể từ từ tìm hiểu.
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết