CCXiQi
CCXiQi


Mì Quảng - Học cách chế biến món mì Quảng tôm, sườn đậm đà

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by Admin Fri Jan 16, 2015 3:16 am

Mì Quảng - Học cách chế biến món mì Quảng tôm, sườn đậm đà Empty Mì Quảng - Học cách chế biến món mì Quảng tôm, sườn đậm đà

Admin
Admin
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 5122
Points : 8388
Reputation : 1360
Join date : 21/11/2014
Đến từ : Tp.HCM

https://ccxiqi.forumvi.com
Mì Quảng  là món ăn quen thuộc. Tùy vào mỗi gia đình, địa phương mà tô mì Quảng có những biến tấu khác biệt trong nguyên liệu, tẩm ướp, nêm nếm, cách dùng... Một tô mì Quảng tôm sườn đậm đà, xắm xắp nước, ăn kèm cải con, rau sống, bánh tráng nướng sẽ là một món ngon thay cơm tuyệt vời.
Mì Quảng - Học cách chế biến món mì Quảng tôm, sườn đậm đà 20141121-103812-my-quang-1_520x348
Nguyên liệu
500g sườn non, thịt ba rọi
300g tôm sú lớn 
1kg xương heo 
100g hành tím
2 củ hành tây
1 chén xốt cà chua
2 muỗng cà phê dầu màu điều
1 ít củ nén
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ớt bột, dầu hào, dầu ăn
Ăn kèm: Bánh tráng nướng, hành lá, rau muống bào, tía tô, cải non, húng lũi, diếp cá, chanh, ớt xanh, tỏi, đậu phộng
Mì Quảng - Học cách chế biến món mì Quảng tôm, sườn đậm đà 20141121-103828-my-quang-4_520x390
Thực hiện
Hành tím nướng 5-6 củ, phần còn lại băm nhuyễn. Hành tây cắt làm 4.
Xương heo rửa sạch, luộc bỏ nước đầu, dội qua nước sạch. Cho xương và 2 lít nước vào hầm với 1 muỗng cà phê muối, thêm hành tím nướng, hành tây vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ, lược kỹ lại làm nước dùng, nêm muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
Sườn non, thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt, sườn với 1/2 hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị .
Tôm sú rửa sạch, ướp với phần hành tím băm còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ít tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, để thấm 15 phút.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với 2 muỗng cà phê củ nén băm nhuyễn. Cho sườn heo vào đảo đều cho săn lại, thêm tôm vào đảo đều. Khi thấy tôm trở đỏ thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Làm nóng lại nồi, thêm xốt cà chua, dầu màu điều vào khuấy đều. Trút tôm, thịt, sườn ram vào đảo đều cho các nguyên liệu ngấm vào nhau. Thêm nước hầm xương trở lại nồi để lửa liu riu khoảng 20 phút cho thịt, tôm thấm mềm, nước sền sệt là được, nêm chút hạt nêm vừa ăn.
Mì Quảng trụng nước sôi, xếp vào tô, múc hỗn hợp nhân thịt, tôm lên, cho thêm hành lá, chan nước lèo lên trên xăm xắp. Rắc đậu phộng rang lên trên, ăn kèm với bánh tráng, rau sống, ớt, tỏi, nước mắm.
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết