CCXiQi


Trung Quốc phóng thử tên lửa "tiêu diệt thế giới trong 1 giờ"

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by Admin on Wed Feb 25, 2015 1:24 am

Trung Quốc phóng thử tên lửa "tiêu diệt thế giới trong 1 giờ"

avatar
Admin
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 5122
Points : 8382
Reputation : 1354
Join date : 21/11/2014
Đến từ : Tp.HCM

Xem lý lịch thành viên http://ccxiqi.forumvi.com
Trung Quốc vừa mới thử nghiệm siêu tên lửa được Mỹ gọi là Wu-14 khiến các quan chức quốc phòng Mỹ hết sức lo ngại, việc phát triển tên lửa siêu thanh của Trung Quốc khiến nước này lọt vào “câu lạc bộ” nghiên cứu siêu tên lửa cùng Mỹ và Nga.


Bộ Quốc phòng TQ cho biết, nước này vừa thử nghiệm siêu tên lửa tăng áp được phóng lên cao rồi rơi lại trong quỹ đạo với tốc độ kinh khủng là Mach 10 (10 lần tốc độ âm thanh , tương đương 12.359 km/h) trong nội địa TQ.
TQ đã liên tục phóng thử nghiệm hai lần tên lửa siêu thanh, một lần vào ngày 9.1 và lần tiếp theo chỉ sau đó 10 ngày là ngày 19.1, theo báo cáo của Washington Free Beacon.
Như vậy, TQ đã trở thành nước thứ 3 sau Mỹ và Nga nghiên cứu chế tạo một tên lửa đạn đạo “không thể cản phá” với tốc độ Mach 10 và khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.
TQ được cho là cố gắng để phát triển một loại tên lửa siêu thanh có thể bắn được cả từ mặt đất và trên không, mục tiêu của chương trình nghiên cứu  là có thể tiêu diệt mọi mục tiêu trên toàn thế giới chỉ trong một giờ.
Tuy nhiên công nghệ này vẫn đang phát triển và gặp nhiều khó khăn khác nhau như việc quá phức tạp trong các thiết kế cũng như giá thành đắt đỏ, nhưng một khi hoàn thành nó sẽ cho phép Trung Quốc, Nga và Mỹ có một vũ khí răn đe mới và hiệu quả.
Tên lửa siêu thanh gần như “không thể cản phá” , vì nó có một quỹ đạo bay khó dự đoán hơn các tên lửa đạn đạo thông thường và tốc độ quá cao khiến cho việc đánh chặn nó gần như là không tưởng.
Trước đây một tên lửa đạn đạo là đủ an toàn và tính răn đe toàn cầu không thể phủ nhận được, tuy nhiên kể từ năm 1980 một số nước đã phát triển được hệ thống phòng không chống lại các tên lửa đạn đạo thông thường và làm cho sức mạnh của tên lửa đạn đạo bị “suy giảm” đi đáng kể.
Theo các chuyên gia Mỹ, tên lửa Wu-14 của TQ ban đầu sẽ được hướng tới là một tên lửa chống hạm tầm ngắn, sau đó sẽ là một tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm xa.


| CCXiQi's Facebook | Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn | Hãy nhấn "Cảm Ơn" |
| Hãy Chia Sẻ Link Diễn Đàn CCXiQi và Mời Bạn Bè Tham Gia Tại CCXiQi |
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết