CCXiQi


Bí quyết luộc gà ngon hết ý

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài gửi by Admin on Thu Jan 15, 2015 8:42 pm

Bí quyết luộc gà ngon hết ý

avatar
Admin
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 5122
Points : 8380
Reputation : 1352
Join date : 21/11/2014
Đến từ : Tp.HCM

Xem lý lịch thành viên http://ccxiqi.forumvi.com
Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà để có món gà luộc đẹp mắt và ngon miệng.

Chọn gà
Với món luộc, chọn gà ta có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.
Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu để luộc gà:
- Gà ta: 1 con
- Gừng: 1 củ
- Muối
- Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.
Các bước luộc gà:
Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các gia vị luộc bao gồm 3 cọng hành hoa rửa sạch, buộc túm gọn, đập dập 1 mẩu gừng.
Bước 2: Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút muối vào nồi luộc gà.
Lưu ý:
- Để tránh tình trạng gà luộc da bị rách hoặc bên ngoài chín mà bên trong còn máu đỏ thì nên cho gà vào nồi nước lạnh ngay từ đầu rồi bắc lên luộc, không nên đợi nước sôi mới cho gà vào.
- Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.
Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà. (Ảnh minh họa)
Bước 3: Luộc nhỏ lửa
Ban đầu bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước luộc trong. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu, nếu để nước sôi sung sục liên tục thì gà sẽ bị rách da, thịt bên ngoài co rút lại mà bên trong chưa kịp chín.
Thời gian luộc: Tùy theo trọng lượng và gà non hay già mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Trung bình luộc gà mất khoảng 30 phút. Nhưng muốn gà chín đều, da giòn và vàng óng thì có thể luộc lửa nhỏ liu riu khoảng 45 - 60 phút.
Bước 4: Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn vớt gà ra cho ráo nước.
Gà luộc muốn có làn da căng mọng, không bị xuống màu thì sau khi vớt ra, bạn nên nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn. 


| CCXiQi's Facebook | Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn | Hãy nhấn "Cảm Ơn" |
| Hãy Chia Sẻ Link Diễn Đàn CCXiQi và Mời Bạn Bè Tham Gia Tại CCXiQi |
Về Đầu Trang Go down
  • Trả lời chủ đề này

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết